TRUNG HỌC CANADA – SECONDARY SCHOOL

TRUNG HỌC CANADA – SECONDARY SCHOOL

1994
0
CHIA SẺ

Có nhiều trường trung học công lập và tư thục ở Canada. Tại các trường này, học sinh có thể lựa chọn một chương trình kết hợp văn hoá và tiếng Anh.

Phần đông, các trường đại học không yêu cầu ngoại ngữ của du học sinh, chỉ cần học sinh có điểm học văn hoá tốt. Khi bắt đầu vào trường học, du học sinh sẽ được thi trắc nghiệm sinh ngữ để trường xác định xem có cần cho du học sinh học thêm sinh ngữ ngoài các môn học văn hoá hay không.

private-school-or-public-school-750x325

Trung học tư thục (Private Secondary School):
các trường trung học tư thục có mặt ở khắp các tỉnh. Nhiều nhà lãnh đạo chính trị và kinh doanh nổi tiếng Canada đã tốt nghiệp từ các trường tư thục này. Tất cả các trường tư thục đều phải đăng ký với Bộ Gíao Dục tỉnh hay lãnh thổ của họ. Bên cạnh đó, phải đáp ứng các tiêu chuẩn về giáo trình và các tiêu chuẩn khác do các bộ liên quan quy định. Phụ huynh có thể chọn trường dành riêng cho con mình. Trường dành cho nam, trường dành cho nữ, hoặc trường dành cho cả nam và nữ. Nhiều trường tư thục có chương trình nội trú, bảo đảm cho phụ huynh yên tâm trong thời gian con em mình du học. Nhiều trường khác chỉ có chương trình ban ngày và một số trường có cả hai loại chương trình này.
Trung học công lập (Public Secondary School):
nhiều trường công lập Canada hiện nay đã thu nhận học sinh Quốc tế và khuynh hướng này ngày càng phát triển. Trường công lập được quản lý ở cấp địa phương do các Hội đồng giáo dục (School Board) được bầu ra. Các chính sách về việc nhận học sinh Quốc tế và thu học phí khác nhau tuỳ theo tỉnh.  

 

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công ty DU HỌC HỒNG PHƯỚC

0903.216.703

 

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN