Valentine ở Việt Nam có gì khác với Mỹ?

Valentine ở Việt Nam có gì khác với Mỹ?

2977
1
CHIA SẺ

Nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Canada, Úc, Pháp, Ấn Độ… ăn mừng ngày Valentine (14/2) là ngày của tình yêu thương.

Ngày Valentine là một lễ hội rất phổ biến trong văn hóa và đời sống của Mỹ. Trong ngày Valentine người ta ước tính được rằng giá trị những tấm thiệp và những món quà được gửi đi bằng 1 tháng chi tiêu của người dân nước này.

Thông thường mọi người sẽ tặng hoa hồng tươi, thiệp và socola. Những bữa ăn tối lãng mạn hay những lễ hội sôi động sẽ được tổ chức trên khắp nước Mỹ vào ngày này.

Điều thú vị ngày lễ tình nhân ở Mỹ là ngày này không chỉ dành cho người lớn và còn dành cho cả trẻ em. Trẻ em sẽ tham gia vào các bài hát, múa và vở kịch để góp phần ngày lễ thêm sôi động. Cũng giống như người lớn, các em nhỏ sẽ tặng cho những người mình yêu các món quà do chính tay các em làm ra.

Một con số thống kê tại Mỹ cho thấy có khoảng 190 triệu thiệp Valentine được gửi đi mỗi năm. Một nửa số thiệp đó được gửi tới những thành viên trong gia đình (không phải chồng/vợ), và thường là dành cho trẻ em. Nếu tính đến những thiệp Valentine được tạo ra trong những hoạt động trường học thì con số lên tới 1 tỉ, và thầy cô giáo trở thành những người nhận được nhiều thiệp Valentine nhất.

ngay-le-valentine-14-2_112946951

Ở Việt Nam, ngày Valentine ( 14/02) còn được gọi là ngày Lễ Tình Nhân và chính cái tên cũng đã gợi ý đây là ngày dành riêng cho những cặp tình nhân. ngày Valentine được biết đến là ngày lễ dành cho tình yêu đôi lứa, là cơ hội để các anh thể hiện tình cảm với nửa kia của mình.Hoặc cũng có thể là dịp để cả nam và nữ tặng quà cho nhau.

Điểm thú vị là đường phố tràn ngập những món quà lãng mạn mời gọi những cặp đang yêu mua tặng cho nhau, báo chí đăng những bài làm thế nào để có ngày Valentine đáng nhớ với chàng/nàng… tạo nên bầu không khí chủ đạo của ngày này. Bởi thế mà khi ngày Valentine đến gần, không khó để chúng ta nhận ra, bên cạnh cảm xúc thăng hoa của những ai đang yêu là những tiếng thở dài chạnh lòng của những ai chưa tìm được một nửa của mình.

P.T- 14.02. 2020

———————————
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Công ty du học Hồng Phước          
TRỤ SỞ CHÍNH:
 95A Hoa Đào, P.2, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
 0903.216.703 ( C.Thủy)
FB: https://www.facebook.com/duhochongphuoc.com.vn/
thuynguyen102003@gmail.com
hongphuoceducation@gmail.com
hongphuocedu.com.vn

 

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN