DU học Mỹ như thế nào cho tốt

DU học Mỹ như thế nào cho tốt

1689
0
CHIA SẺ

Kết quả 7.0 IELTS là một số điểm rất tuyệt vời không phải ai cũng dễ dàng đạt được vậy mà Hoàng Oanh – sinh viên năm nhất trường Ngoại Thương TP. HCM đã có được thành tích trên chỉ sau một khóa ôn luyện IELTS tại VATC. Chắc hẳn Hoàng Oanh đã có những chiến lược học hiệu quả trên chặng đua nước rút phải không nào? Cùng VATC lắng nghe những bật mí thú vị về phương pháp luyện thi của Hoàng Oanh nhé!

1. Chiến lược học đỉnh cao
Phương pháp học là yếu tố không thể thiếu quyết định đến 80% sự thành công trong suốt quá trình luyện thi. Trước kỳ thi, Hoàng Oanh đã dành từ 4- 5h/ngày để tập trung luyện thi. Điều đặc biệt là Hoàng Oanh không ôn dàn trải tất cả các kỹ năng cùng một lúc mà dành thời gian chủ yếu vào việc phát triển hai kỹ năng sở trường Reading và Listening. Đây cũng là phương pháp để Hoàng Anh tự tin đạt số điểm 7.5 cho cả hai kỹ năng này.
Ngoài ra, Hoàng Oanh cũng chia sẻ “Để đạt được số điểm cao cho hai phần thi Reading và Listening mình đã phải dành rất nhiều thời gian để học từ vựng nhất là các từ đồng nghĩa. Bên cạnh việc mở rộng hơn nữa vốn từ sẵn có, phương pháp này cũng rất hữu ích trong quá trình suy luận khi làm bài thi của mình.”
2. Từ vựng – “kẻ thù” không hề đáng sợ
Cũng giống như những bạn khác, Hoàng Oanh gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình luyện thi IELTS, nhất là việc học từ vựng. Dù có nền tảng ngữ pháp chắc chắn nhưng việc “thiếu hụt” từ vựng cũng chính là trở ngại của bạn khi giao tiếp với người bản xứ. Bên cạnh đó, thói quen chuyển nghĩa từ Anh sang Việt cũng là một sai lầm lớn của người học bởi lẽ từ vựng tiếng Anh rất phong phú và đa dạng, ở mỗi hoàn cảnh khác nhau nó lại mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, chúng ta không thể dịch thụ động và ép buộc từ vựng trong tiếng Anh theo một nghĩa nào đó nhất định.
Để sử dụng hiệu quả từ vựng có sẵn, việc học tiếng Anh thông qua những bộ phim cũng như các chương trình truyền hình của Anh và Mỹ là một phương pháp không thể bỏ qua!

3. Lớp học – Sân khấu ngập tràn sắc màu
Tại VATC, Hoàng Oanh đã có cơ hội tiếp xúc với các thầy cô giáo rất tận tụy và nhiệt tình. Hoàng Oanh ấn tượng sâu sắc với thầy Ron dạy Speaking “Thầy thực sự có những phương pháp dạy tuyệt vời và vô cùng hiệu quả” – Hoàng Oanh chia sẻ. Trong lớp học, thầy luôn tạo ra “sân khấu” riêng để tất cả các học viên có cơ hội “biểu diễn”. Thầy thường đưa ra nhiều tình huống bất kỳ để học viên có cơ hội thể hiện quan điểm cũng như cách xử lý nhanh nhạy. Qua những cơ hội như vậy, khả năng phản xạ của học viên sẽ tăng lên và tâm lý e dè, lo sợ khi đứng trước đám đông không còn nữa. Qua mỗi bài học của thầy, Hoàng Oanh đã có được sự tự tin nhất định khi bước vào kỳ thi, nhất là khi đối diện với giám khảo trong phần Speaking.
Không chỉ học tập tốt Tiếng Anh, Hoàng Oanh còn học thêm tiếng Nhật và tham gia tích cực các hoạt động trong trường. Dự định trong tương lai gần, Hoàng Oanh sẽ chinh phục học bổng du học tại một trường quốc tế của Nhật (có yêu cầu chứng chỉ IELTS). Hoàng Oanh bật mí chính sự yêu thích khám phá văn hóa Nhật là động lực để bạn phấn đấu đạt được mục tiêu.
Chúc Hoàng Oanh sẽ sớm thực hiện được các dự định trong tương lai và luôn thành công trên con đường học tập!

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN